Ngư dân nghèo bỗng “đổi đời” nhờ nhặt ngọc hiếm giá gần 8 tỷ đồng.

Anh Hatchai Niyomdecha, một ngư dân Thái Lan, đã bất ngờ nhận được một viên ngọc màu cam hiếm có ngoài bờ biển.

Tờ Daily Mail mới đây đã đăng một câu chuyện hiếm có về một ngư dân nghèo bất ngờ tìm thấy một viên ngọc cam quý hiếm trong banxi biển.

Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỷ

Chàng trai này là Hatchai Niyomdecha, sống ở tỉnh Nakhon Si Thamarat, Thái Lan. Nhà của chàng trai khá nghèo và cả gia đình phải đi nhặt hàu hàng ngày để trang trải.

Tuy nhiên, một ngày tuyệt đẹp, khi Hatchai Niyomdecha đi nhặt hàu với người nhà như bình thường, anh đã vô tình thấy một cái phao bỏ đi có ba con hàu gắn vào, vì vậy anh đã mang về đưa cho bố.

Ngư dân "đổi đời" nhờ nhặt được viên ngọc trai quý hiếm giá hơn 7,9 tỷ đồng | Báo Dân trí

Sau đó, bố ông Bangmad, người rửa mấy con hàu đó, bất ngờ phát hiện ra một viên ngọc có kích thước to bằng đồng xu.

Ảnh: Viral Press
Ông Bangmad đã gọi điện cho cả gia đình để đến xem và sau đó đưa chúng đi để tìm hiểu giá trị của nó. Gia đình Hatchai không tin vào mắt mình khi biết rằng viên ngọc cam này là ngọc Melo được tìm thấy trong ốc hoàng đế. Tuy nhiên, lần này, gia đình Hatchai đã tìm thấy nó trong vỏ hàu.

Ảnh: Viral Press

Làng xóm xung quanh lũ lượt đến nhà người ngư dân này để chiêm ngưỡng viên ngọc quý hiếm gặp ngay sau khi biết gia đình Bangmad có ngọc quý.

Những doanh nhân giàu có đã tìm đến hỏi mua viên ngọc quý chỉ vài ngày sau đó. Đầu tiên, một doanh nhân giàu có trong nước đề nghị mua lại viên ngọc với giá 1 triệu bath (khoảng 800 triệu đô la) nhưng bị từ chối.

Gia đình Hatchai sau đó không bán viên ngọc vì họ tin rằng nó có giá cao hơn. Một nhà sưu tập cũng đưa ra 5 triệu bath—hơn 4 tỷ đồng—nhưng họ không đồng ý.

Cuối cùng, gia đình ông Bangmad đã được liên hệ với một người mua từ Trung Quốc. Người này đề nghị trả 10 triệu bath (7,6 tỷ USD) và được chấp thuận. Tuy nhiên, trước khi trả tiền, người này sẽ đích thân đến xem tận mắt để xác minh rằng ngọc Melo là thật.

Để “rinh” viên ngọc có giá trị, vị đại gia này còn không ngại phải tuân thủ các quy định của Thái Lan về cách ly trong vòng hai tuần.

TH

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…