Thầy Phó hiệu trưởng đưa đón đưa đón thí sinh bị chấn thương sọ não đi thi

Thầy Phó hiệu trưởng một trường THPT ở Phú Yên đến tận nhà thí sinh bị chấn thương sọ não để đưa đón thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều người xúc động.

Những ngày thi tốt nghiệp vừa qua, thầy Nguyễn Bảo Toàn – Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên (TX Đông Hòa, Phú Yên) luôn túc trực ở nhà thí sinh Văn Thị Kim Thi (học sinh 12A, phường Hòa Vinh, TX Đông Hòa) để động viên, đưa đón nữ sinh đi thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 1 tháng trước, Thi vừa hoàn thành chương trình 12 thì chuyện không may xảy ra. Em bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não.

Cô nữ sinh vừa tròn 18 đã trải qua những biến cố quá lớn. Giờ đây, với mái tóc ngắn, đi đứng có phần hơi khó khăn, đầu óc nửa mê nửa tỉnh, Thi luôn nép mình một góc khi tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa.

Thầy Toàn (bên trái) và gia đình chuẩn bị đồ dùng cho Thi đến điểm thi.

Thầy Toàn (bên trái) và gia đình chuẩn bị đồ dùng cho Thi đến điểm thi.

Ngồi trầm ngâm trong nhà, ông Võ Tấn Trường (47 tuổi, cha nữ sinh Văn Thị Kim Thi) cho biết, Thi là con lớn trong nhà có 3 chị em. Trước khi bị tai nạn giao thông, Thi là đứa con ngoan, học lực khá, biết phụ giúp cha mẹ công việc nhà.

Trước đây, Thi có nhiều ước mơ, hoài bão. Thi nói, học xong 12 sẽ cố gắng thi đậu đại học rồi vào TP.HCM theo đuổi đam mê. Nhưng giờ thì, chỉ cần con khỏe mạnh, con đường điều trị bệnh phía trước còn dài lắm…” – ông Trường nghẹn ngào.

Cô nữ sinh với biết bao hoài bão phía trước phải liên tục đi điều trị bệnh, tưởng chừng khép lại việc ôn thi tốt nghiệp. Nhưng sau hơn 1 tháng điều trị, bằng sự nghị lực phi thường, Thi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thầy luôn an ủi cô nữ sinh trên suốt chặn đường đến trường.

Thầy luôn an ủi cô nữ sinh trên suốt chặn đường đến trường.

Thầy Nguyễn Bảo Toàn chia sẻ, mặc dù gia đình, nhà trường đã đến động viên nhưng em không chịu đi thi vì mặc cảm. “Với tư cách là một lãnh đạo trường, tôi luôn đau đáu với hoàn cảnh của em. Những ngày thi tốt nghiệp, tôi đến tận nhà, khuyên bảo và trực tiếp đưa đón em đi thi thì em mới đồng ý”

Không những đưa đón đi thi, thầy Toàn còn tận tình chăm sóc sức khỏe cho em. Biết Thi hay mệt, ngồi không được lâu, thầy luôn chủ động bế em vào phòng y tế khi mệt. “Dù kết quả kỳ thi như thế nào thì em Thi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiến thắng bản thân mình” – thầy bộc bạch.

Thầy Toàn luôn muốn học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất.

Thầy Toàn luôn muốn học sinh của mình có một môi trường học tập tốt nhất.

Khi được hỏi tại sao lại làm việc này, thầy Toàn nhìn xa xăm:

>“Tôi luôn muốn các em học sinh của mình hoàn thành tốt việc học. Không những em Thi, rất nhiều học sinh cũng đã được tôi giúp như vậy. Chỉ hy vọng, các em sẽ có điểm xuất phát trọn vẹn”.

Thầy Toàn cho biết, năm nay, trường THPT Lê Trung Kiên không có trường hợp nào bỏ thi tốt nghiệp THPT.

Nhà trường và các đoàn thể luôn có phương án giải quyết các tình huống bất thường xảy ra ở vòng ngoài trường thi, hỗ trợ giải quyết kịp thời những tình huống xảy ra tại các điểm thi; bố trí lực lượng bảo vệ đề thi, bài thi trong các ngày thi theo quy định.

Nguồn: Vtc

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….