Thi môn toán, nhưng thí sinh ngồi… vẽ tranh: 20 phút mơ hồ tạo ra bức tranh “gây sốt”

Không chỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với bức vẽ chân dung trên tờ giấy nháp trong lúc thi môn toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Bùi Phi Long, học sinh Trường THPT Đống Đa (Hà Nội), còn là một người rất yêu hội họa với gia tài hơn 500 bức tranh.

Vì ngay từ đầu đã xác định thi khối H00 (xét điểm môn văn và năng khiếu vẽ) nên Long không quá đặt nặng việc đạt điểm cao môn toán.

Nam sinh tự tin làm được 30/50 và phần còn lại có phần quá sức nên Long đã dành 20 phút còn lại trong thời gian làm bài để vẽ một bức chân dung trên giấy nháp. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức tranh này của nam sinh lập tức nhận về lượt tương tác lớn.

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 1.

“Mình biết sức của bản thân tới đâu, do thiên hướng về các môn xã hội, văn chương và hội hoạ nhiều hơn nên em chỉ làm khoảng 30 câu vì phần còn lại khá là khó với mình. Vì còn khá nhiều thời gian cộng với việc phải dậy rất sớm để đi thi khiến mình hơi buồn ngủ, trong mơ hồ mình vẽ đại ra một đôi mắt lim dim, rồi thêm chiếc môi, mũi rồi cứ thế bức vẽ được hoàn thành. Nhân vật được vẽ trên giấy nháp lấy cảm hứng một phần từ bạn nữ trong phòng thi còn lại là trí tưởng tượng chứ không phải cô giám thị như mọi người nói trên mạng xã hội”, Long chia sẻ.

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 2.
Bùi Phi Long
NVCC

Đam mê hội họa từ nhỏ

Từ năm 4 tuổi, gia đình đã phát hiện ra Long có niềm đam mê đặc biệt với bút màu và những đường nét.

Chàng trai này vẽ khắp mọi nơi từ tường đến sàn nhà, quần áo lúc nào cũng lấm lem bút màu. Thấy con đam mê nên gia đình Long cũng đã tạo điều kiện cho theo đuổi hội họa.

Đến hiện tại, Long đã có cho mình bộ sưu tập 500 bức tranh với đủ thể loại từ phong cảnh đến chân dung, ký họa… Trong số đó, Long cho biết tâm đắc nhất tác phẩm cực quang trên đỉnh núi tuyết và hoàng hôn trên biển. Mỗi bức tranh chàng trai đều mất hơn 8 tiếng để thực hiện.

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 3.

Bức tranh cực quang trên đỉnh núi mất hơn 8 giờ để hoàn thành của Phi Long

NVCC

Sau khi tốt nghiệp THPT 2023, vào khoảng tuần sau, Long sẽ bước vào kỳ thi năng khiếu của Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội).

rước đó chàng trai này đã dành hơn 1 năm để ôn luyện tại trung tâm dạy vẽ:

“Thực ra mỗi khối đều có một cái khó khăn và thử thách riêng, nhưng đối với những bạn thi khối H00 như mình thì có lẽ khó khăn ở việc tìm cảm hứng vì vẽ tranh đòi hỏi về cảm xúc khá nhiều. Nếu tâm trạng không ổn cũng có thể khiến việc học tập, rèn luyện không được như mình mong muốn”.

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 4.

Một bức chân dung kỳ công của nam sinh Phi Long

NVCC

Sắp tới Long mong muốn thi vào ngành thiết kế nội thất và ngành hội họa hoành tráng (trang trí ngoại thất, vẽ tranh tường…) của Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp. Nam sinh cho biết thần tượng danh họa Vincent Van Gogh và thường xuyên vẽ lại những bức tranh của ông.

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 5.

Bức tranh mà Long tâm đắc trong thời gian gần đây

NVCC

Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan, giáo viên dạy toán cũng là giáo viên chủ nhiệm của Long trong những năm THPT tại Trường THPT Đống Đa, cho biết:

“Lớp 10, Long vẫn học đều các môn, đến lớp 11 và 12 em ấy mới tập trung cao độ vào vẽ. Lúc đầu mải vẽ, cậu ta cũng hơi chểnh mảng học văn hóa. Cô phải nói chuyện riêng và phân tích để Long hiểu tầm quan trọng của các môn văn hóa trong nhà trường. Rất mừng là Long đã hiểu và cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học vẽ và học văn hóa. Đôi lúc trong giờ toán, mải vẽ, cô đến bên cậu ta mới giật mình che lại. Cô khen vẽ đẹp và bảo: “Con làm xong nửa số bài cô giao thì được phép tiếp tục vẽ. Anh chàng vui vẻ làm theo”.

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 6.

Phi Long vẽ chân dung Marilyn Monroe

NVCC

'Gia tài' hơn 500 bức tranh của nam sinh 'gây sốt' khi vẽ trên giấy nháp - Ảnh 7.

“Chúa tể sơn lâm” qua nét vẽ của Phi Long

NVCC

Cô Lan nói thêm: “Tính Long rất hiền và thân thiện với các bạn. Cô rất hiểu những đam mê mà Long dành cho hội họa nên đợt ôn thi tốt nghiệp vừa qua đã động viên anh chàng vừa phải dành sức ôn tập văn hóa, đặc biệt là môn toán, môn sở đoản của Long, vừa cố gắng luyện vẽ cho tốt. Hôm nay, nhìn thấy bức vẽ trên giấy nháp của Long, cô thấy thật tự hào. Tự hào không chỉ về tài năng vẽ của Long mà còn tự hào về ý thức vươn lên, vượt qua nỗi sợ học toán để làm bài thi tốt nghiệp được hơn 5 điểm, theo tự đánh giá và so đáp án của em ấy”.

Nguồn: Thanhnien

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….