Trong đám tang của nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, người qua đời trong tai nạn giao thông, xuất hiện những hiện tượng “kỳ lạ”.

Tại quê nhà ở phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, chiều (2/7), lễ tang của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, Đặng Tú Thanh, đã diễn ra.

Khi quan tài của Tú Thanh được đưa lên xe tang, nhiều hiện tượng thiên nhiên “kỳ lạ” xuất hiện.

Bố mẹ của Tú Thanh không thể tham dự lễ tang trọn vẹn của con gái vì chị gái của cô ấy đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện. Do đó, gia đình, họ hàng, bạn bè, thân hữu và người thân của cô ấy đã

Xuất hiện hiện tượng “kỳ lạ” trong tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Xuất hiện hiện tượng “kỳ lạ” trong tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Trong lễ tang của Tú Thanh, chỉ có tiếng niệm Phật và không có phúng điếu, vòng hoa hoặc kèn trống. Ngoài ra, Đại đức Thích Giác Hiệu, trụ trì Chùa Hang (Đồ Sơn), cho biết chưa có một lễ tang trang nghiêm nào được tổ chức và đông người đã đến tiễn đưa những người đã qua đời.

Theo Đại đức Thích Giác Hiệu, có một điều rất kỳ lạ là khi tiễn đưa Tú Thanh về Đài hóa thân hoàn vũ Ninh Hải (Hải Phòng), có những hiện tượng thiên nhiên không thể hiểu được.

Xuất hiện hiện tượng “kỳ lạ” trong tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Khi quan tài của Tú Thanh được đưa ra khỏi nhà để lên xe tang, trời đang nắng chói chang. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, mây trắng ùn ùn kéo đến che khuất mặt trời và tạo ra một không khí mát mẻ đến lạ.Mưa rất nhiều trên đường tiễn đưa Tú Thanh, và khi đến Đài hoá thân hoàn vũ, trời đã tạnh. Những đám mây ngũ sắc rực rỡ xuất hiện trên nền trời nơi xe tang đi qua.

Tỷ Khiêu Ni Thích Giới Định – chùa Vẽ (Hải Phòng) đã có bài điếu văn rất xúc động trong lễ truy điệu Tú Thanh. Theo điếu văn, gia đình Tú Thanh có hai chị em: chị gái Đặng Tú Uyên sinh năm 2006 và chị gái Đặng Tú Thanh sinh năm 2009. Cha của họ là Đặng Hữu Lộc và mẹ của họ là Bùi Thị Huế.

Cả gia đình đều tin tưởng vào Phật. Tú Thanh đã phát nguyện quy y Tam Bảo tại chùa Linh Độ (chùa Đỏ) vào năm 2020. Thượng tọa trụ trì đã đặt tên quy y là Diệu Ngọc.

Tú Thanh không chỉ là một ca nương tài năng trẻ tuổi mà còn là một lớp trưởng học giỏi.

Theo Tỷ Khiêu Ni Thích Giới Định, Tú Thanh trên sân khấu là một cô gái tài năng và nhiệt huyết, và cô ấy cũng là một học sinh xuất sắc ở trường học. Đã là học sinh giỏi trong nhiều năm tại lớp 9A10 của trường THCS Ngô Quyền và là lớp trưởng hoạt bát.

Xuất hiện hiện tượng “kỳ lạ” trong tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Tú Thanh không chỉ là một đứa trẻ dễ thương và tài năng trên sân khấu nghệ thuật mà còn là một Phật tử nhỏ. Khi quý sư cần, Tú Thanh đều có mặt ở bất kỳ chùa nào có Phật sự trên cả ba miền, bất kể trời nắng hay mưa, không ngại xa xôi hay vất vả. Biết bao nhiêu Phật tử trong nước và nước ngoài đã bị ấn tượng bởi hình ảnh một cô bé Phật tử ngoan ngoãn và lễ phép, với chất giọng ngọt ngào và tình cảm.

Xuất hiện hiện tượng “kỳ lạ” trong tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 7.Xuất hiện hiện tượng “kỳ lạ” trong tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 8.

Tú Thanh rời đi khi biết rằng con mình còn nhiều điều chưa kể, nhiều dự định ước mơ còn chưa thành hiện thực. Những mong ước của con cái rất nhiều, bao gồm cả việc được gặp bố mẹ, được ôm ấp bố mẹ, vuốt ve sau những tháng xa cách, được hội ngộ với giáo viên và bạn bè sau nghỉ hè.

Tỷ Khiêu Ni Thích Giới Định xúc động viết trong điếu văn: “Sự ra đi của con cái ngày nay không chỉ là tổn thất cho gia đình, người thân, họ hàng, thầy cô, bè bạn… mà còn là sự tổn thất rất lớn khi đất nước mất đi một tài năng đang phát triển, Phật giáo mất đi một Phật tử

Nguồn: Danviet

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….