Truyền thống đeo 25 chiếc vòng lên cổ là một bí ẩn về bộ tộc

Các em bé gái từ nhỏ đã được người lớn đeo vòng vào cổ cho đến khi tổng cộng 25 chiếc được đeo vào cổ.

Nhiều người sẽ bị bất ngờ khi thấy những em bé gái và thiếu nữ ở ngôi làng Kayan đeo những chiếc vòng bằng đồng nặng trĩu trên cổ. Ngôi làng này được biết đến với những căn nhà đơn sơ và không giàu có, nhưng truyền thống của nó đã tồn tại từ lâu.

Phụ nữ Kayan thường đeo nhiều vòng trên cổ để thể hiện nét đẹp truyền thống của họ. Bộ tộc Kayan là một thành viên của dân tộc Kareni, những người nói ngôn ngữ Miến-Tạng, có nguồn gốc từ lâu ở Myanmar. Người dân nơi đây tin rằng việc đeo nhiều vòng trên tay và cổ là cách thể hiện sự giàu có và cao quý của gia đình.

Bí ẩn về bộ tộc có truyền thống cho các cô gái đeo 25 chiếc vòng lên cổ 

Do đó, những người phụ nữ ở đây có cổ dài và vì điều kỳ lạ này, họ được gọi là “con hươu cao cổ”. Các cô gái Kayan lần lượt đeo những chiếc vòng nặng tới mười kilôgam lên cổ từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành.

Các em bé gái đã sớm được đeo vòng từ khi lên 2 tuổi

Vòng cổ sẽ được đeo đầu tiên cho các bé gái từ 2 đến 3 tuổi. Số vòng sẽ tăng lên mỗi năm. Do đó, một người phụ nữ có thể có tới 25 chiếc vòng và cổ dài hơn được coi là xinh đẹp. Một người phụ nữ ở Kayan đã đeo 37 chiếc vòng vào cổ.

Bí ẩn về bộ tộc có truyền thống cho các cô gái đeo 25 chiếc vòng lên cổ  - Ảnh 1

Một số người cho rằng vẻ đẹp của phụ nữ Kayan được phân biệt với phụ nữ các bộ tộc khác bằng cách đeo vòng lên cổ. Đồng thời, việc làm này sẽ hỗ trợ phụ nữ ngăn chặn việc buôn người qua biên giới.

Người dân nơi đây quan niệm phụ nữ càng đeo nhiều vòng càng đẹp và sang

Người dân cũng nói rằng phong tục này xuất phát từ quan niệm rằng con cháu của phượng hoàng nên cổ càng dài mới được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp. Do đó, số vòng cổ lớn hơn cho thấy sự giàu có và sung túc của gia đình. Người phụ nữ Kayan cũng để tóc dài búi cao, thể hiện số vòng được coi là biểu tượng của sự tài năng.

Bí ẩn về bộ tộc có truyền thống cho các cô gái đeo 25 chiếc vòng lên cổ  - Ảnh 2

Họ được biết đến với việc chỉ tháo vòng ra ba lần trong cuộc sống của họ: khi kết hôn, sinh con và chết. Chồng của họ không được phép nhìn cổ của vợ, ngay cả khi vòng được gỡ xuống. Tóc được hội vài ngày một lần; bạn có thể nhờ người giúp hoặc dùng dây vải để đỡ cổ.

Do đó, có thể nói rằng những chiếc vòng đã trở thành một phần không thể thiếu trên cơ thể của những người phụ nữ Kayan, và họ cảm thấy như thể cơ thể mình không “trần truồng” nếu họ không đeo chúng trên cổ.

TH

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….