Vụ lọt đề văn: Thấy bạn gái đang làm bài hộ, tiện tay lưu đề đăng lên Facebook

Thấy bạn gái đang trao đổi để giải đề ngữ văn cho thí sinh trong phòng thi qua Facebook, nam thanh niên đã lưu lại đề thi và đăng lên mạng xã hội, gây ra vụ lọt đề thi khiến dư luận xôn xao.

Chiều 1.7, Công an tỉnh Cao Bằng đã có những thông tin ban đầu về vụ việc đề thi môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 bị lọt ra ngoài sớm, phát tán trên mạng xã hội vào sáng 28.6.

Thấy bạn gái đang làm bài hộ, tiện tay lưu đề đăng lên Facebook - Ảnh 1.

Đề thi môn ngữ văn được H. chụp gửi ra ngoài nhờ giải

CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, sau khi nắm được thông tin, Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc xác minh và đến 13 giờ 30 ngày 28.6 đã xác định được nữ thí sinh V.T.H (18 tuổi, trú P.Hợp Giang, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) là người đã chụp ảnh đề thi môn ngữ văn và chuyển ra bên ngoài.

Công an tỉnh Cao Bằng cho hay, H. có quen một người tên T. (20 tuổi, trú P.Tân Giang, TP.Cao Bằng) là sinh viên Trường ĐH Tài chính. Trước ngày thi môn văn, H. đã liên hệ với T. nhờ hỗ trợ làm bài thi môn ngữ văn và được đồng ý.

Trong buổi thi môn ngữ văn vào sáng 28.6, H. mang theo điện thoại nhãn hiệu iPhone 11 vào phòng thi số 0176 của Hội đồng thi Trường THPT TP.Cao Bằng, sau đó chụp và gửi đề cho T. vào lúc 7 giờ 45.

T. giải và gửi lại cho H. đáp án câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn. Tuy nhiên, do thấy giám thị coi nghiêm nên H. không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Làm việc với công an, T. thừa nhận hành vi của mình và cho hay đã xóa tin nhắn trao đổi với H. ngay sau đó. Tuy nhiên, H.N.T (21 tuổi, trú TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), bạn trai của T., đã vào Facebook của T. và đọc được tin nhắn, lưu lại đề thi môn văn và đăng lên Facebook để “khoe”.

Dù H.N.T đã xóa bài đăng ngay sau đó, nhưng đề thi đã bị lọt và lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, việc chuyển trái phép đề thi và gây lọt đề được xác định liên quan đến 3 người kể trên. Việc H. chụp ảnh đề thi gửi nhờ T. giải là xuất phát từ mối quan hệ quen biết, không có thỏa thuận trả công.

Nguồn: Thanhnien

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…