Xót xa cảnh xóm nghèo trong một ngày có bốn đám tang, tiếng khóc thê lương của cả một khu vực

Con lại bỏ lại mẹ và hai cháu của mình. “Con biết mẹ và các cháu sống với ai bây giờ?”

Tại xóm Xiểm, xã Hạ Sơn, huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An), người dân trong khu vực nghèo khó vẫn bàng hoàng trước tin tức về việc 4 người đã chết và 3 người khác bị thương do điện giật. Khi những người này là họ hàng hoặc anh em, thì càng đau buồn.

Nạn nhân của vụ điện giật phần lớn đều là trẻ em. Họ đều rơi vào cảnh vợ bỏ đi, một mình chồng cáng đáng nuôi con nhỏ, giống như “gà trống nuôi con”.


Cờ trắng và tiền vàng mã được rải khắp con đường để tiễn đưa những người đã khuất. Trong những ngôi nhà cấp bốn, tiếng khóc của mẹ gọi con, tiếng khóc của vợ gọi chồng và tiếng khóc của con gọi bố.
Chúng tôi đã chứng kiến hàng trăm người dân đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân ở Xóm Xiểm, cách hai bên đường.

Ngôi nhà đang xây dở đã trở thành nơi thờ cúng cho gia đình nạn nhân Trương Văn Quân (SN 1986). Bên quan người thân đã qua đời, người thân khóc than. Hai con nhỏ ngây thơ ôm di ảnh của cha mình, nhìn bà nội cũng khóc theo.

Nạn nhân Trương Văn Quân có gia cảnh khó khăn nhất. Anh Quân sống một mình với mẹ già và hai con nhỏ đang tuổi ăn học. Không có công việc ổn định trong cuộc sống vùng cao. Tuy nhiên, anh Quân sẵn sàng làm việc cho bất kỳ công việc nào, miễn là có tiền để lo cho cuộc sống gia đình.

Gia đình sống trong ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ, dột nát khi mưa và nóng nực khi nắng. Anh Quân tích đã làm việc rất nhiều và đã nhận được một số tiền nhỏ để xây dựng một ngôi nhà kiên cố hơn. Đau khổ xảy ra khi ngôi nhà gần hoàn thành.

Quân gặp nhiều khó khăn từ khi còn nhỏ đến khi lập gia đình. Cháu cũng làm việc mưu sinh để lo cho mẹ già và con nhỏ. Cuộc sống sau này của bà Toán và hai cháu chúng tôi rất lo lắng. Đại gia đình chỉ hy vọng rằng chính quyền sẽ quan tâm và giúp đỡ.

Cách đó không xa là gia đình của Bùi Văn Tý (SN 1977), một nạn nhân. Gia cảnh của anh Tý không tốt hơn nhiều so với gia cảnh của anh Quân. Vợ của anh Tý bỏ đi, để anh ấy nuôi hai con và làm việc rất nhiều cho đến khi chúng trưởng thành và xảy ra chuyện đau lòng.

Con đầu (SN 2000) đã tình nguyện nhập ngũ vào bộ đội, và con gái thứ hai (SN 2000) đã nghỉ học để làm phụ giúp bố. Anh Tý có kinh tế khó khăn nên thường xuyên làm việc ở nhà.

Chúng tôi vừa gặp chúng tôi vào buổi trưa nhưng chúng tôi đã không thấy chúng nữa vào buổi chiều. Tất cả các thành viên trong gia đình đều bị sốc và đau xót.

Chú Tý thân thiện với mọi người và được mọi người coi là anh em. Khi sự việc xảy ra, em nghe người thân báo tin và nhanh chóng đến hiện trường, thấy chú nằm giữa bãi mía với nhiều thi hài khác xung quanh. Anh Bùi Văn Thắng, cháu ruột của nạn nhân Tý, sinh năm 1987, cho biết: “Em nghe nói bên tập đoàn viễn thông là đơn vị liên quan nhưng hôm qua tới giờ không thấy họ đến thăm hỏi, động viên gia đình.”

Cách đó khoảng 300 mét, gia đình nạn nhân Trương Văn Toàn (SN 1981) đã cắm cờ trắng tiễn đưa người đã khuất vào nhà. Ai cũng không cầm được nước mắt khi nghe tiếng khóc của vợ con anh Toàn.

Hàng trăm người đến thăm và động viên gia đình nạn nhân Trương Minh Tuấn (SN 1984) ở xóm Xuân Sơn, xã Hạ Sơn. Gia đình đang lo lắng về thủ tục mai táng. Em cũng còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mất bố của người con trai đầu anh Tuấn, người đang chống gậy thẫn thờ trước bàn thờ. “Anh về với mẹ con em!” người vợ trẻ gào khóc, ngất xỉu bên cạnh tài chồng.

TH

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….